Toyota 86 độ widebody kiểu cách ở Bà Rịa Vũng Tàu

Chủ nhân ở Bà Rịa Vũng Tàu đã độ chiếc Toyota 86 cá tính hơn với widebody, mâm thể thao và hệ thống xả ARK Performance uy lực. 

Toyota 86 vốn là một mẫu xe thể thao 2 cửa, cấu hình chỗ ngồi 2+2, nghĩa là 2 ghế sau khá chật, được sản xuất từ năm 2012. Việc phát triển của dự án là thành quả hợp tác giữa Toyota và Subaru, dẫn đến việc Toyota bán sản phẩm của mình với tên gọi Toyota 86 ở một số thị trường châu Á, Úc, Nam Phi, Nam Mỹ. Trong khi đó với thị trường châu Âu, xe có tên gọi Toyota GT86. Ban đầu tại Mỹ và Canada, xe bán dưới tên Scion FR-S. Tuy nhiên, thương hiệu Scion đã bị khai tử vào tháng 8/2016 nên hiện tại mẫu xe này cũng có tên gọi Toyota 86 cho Bắc Mỹ.

Đối với Subaru, hãng đã thiết kế lại kiểu dáng để mang phong cách đặc trưng thương hiệu, và mẫu xe có tên Subaru BRZ.

Dù dưới các tên gọi khác nhau, song mẫu xe thể thao này đều có trái tim là động cơ boxer – kiểu động cơ đối đỉnh nằm ngang – vốn là “đặc sản” của Subaru. Động cơ boxer 2.0L nạp khí tự nhiên được Toyota sử dụng mã 4U-GSE và Subaru sử dụng mã FA20. Động cơ cũng được trang bị hệ thống phun nhiên liệu D-4S của Toyota, đạt công suất 200 mã lực tại 7.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 205Nm tại 6.600v/ph. Điểm đáng chú ý là xe có hệ dẫn động cầu sau, và hệ động lực sẵn sàng gợi mở cho việc độ, nâng cấp.

Đến nay, cộng đồng chơi xe Toyota 86/GT86/Subaru BRZ trên toàn cầu cũng khá đa dạng, nhất là được giới chơi xe độ giá rẻ ưa chuộng. Có thể nhìn thấy bức tranh tổng quan từ Nhật Bản, Mỹ hay Châu Âu. Thậm chí, nhiều bản độ cực kỳ táo bạo, và phong trào độ widebody cũng đang được chuộng với mẫu xe này, tiên phong có thể kể đến mẫu độ widebody của Pandem (Rocket Bunny) cực kỳ đẹp mắt.

Tại Việt Nam, Toyota cũng đã từng có thời gian bán ra thị trường mẫu xe Toyota 86, tuy nhiên do doanh số quá thấp nên đã ngừng bán từ lâu. Số lượng xe Toyota 86 cũng như Subaru BRZ ở trong nước không nhiều, nằm rải rác ở các thành phố lớn.

Chiếc xe trong bài, là chiếc Toyota 86 đã được chủ nhân, sống ở Bà Rịa – Vũng Tàu, độ lại một số hạng mục theo thú chơi xe độ, trong đó đáng chú ý là ngoại hình được độ widebody kiểu cách. Bộ phụ kiện được thiết kế dành riêng cho dòng xe, được nhập từ nước ngoài và xưởng độ PhiLong AutoSport ở Sài Gòn thực hiện phần hiệu chỉnh lắp ráp cho liền lạc với xe.

Ngoài phần widebody với những chi tiết mở rộng bề ngang thân xe ở các hốc bánh, có thể thấy những cánh gió khí động ở cản trước, cản sau và hai bên sườn khá đẹp mắt. Kết hợp cùng đó là cánh gió đuôi bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ. Những chi tiết bằng sợi carbon khác là ốp khe gió hai bên hông khoang động cơ và ốp hốc đèn sương mù. Riêng phần đèn hậu cũng đã được gắn đèn độ có thiết kế 3 hình mũi tên như kiểu đèn hậu của Lamborghini Aventador ấn tượng.

Đi kèm với bộ widebody, chủ nhân chơi bộ mâm WedsSport 18 inch thiết kế 5 chấu kép thể thao, màu đồng. Bộ mâm kết hợp với lốp Kumho kích cỡ 235/40ZR18 ở bánh trước và 275/35ZR18 ở bánh sau.

Không có nâng cấp về động cơ, tuy nhiên chủ nhân gắn thiết bị RaceChip cũng như sử dụng hệ thống xả nâng cấp của ARK Performance đem lại cảm xúc lái phấn khích cũng như tiếng pô mạnh mẽ hơn

Hệ thống xả ARK Performance cho tiếng nổ uy lực hơn

Những đồng hồ thể thao gắn thêm ở trong cabin

Xe được gắn thêm thiết bị RaceChip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.